Đóng

Về chúng tôi

15/05/2017

Trường Akamonkai

Hệ thống trường Nhật ngữ Akamonkai

Picture3

 

Trường nhật ngữ Akamonkai là trường dạy tiếng Nhật trực thuộc tập đoàn Human Power Nhật Bản và là một trong những trường Nhật ngữ lâu đời, uy tín nhất nước Nhật. Trường được thành lập vào 7/1985 ở vị trí đối diện với cánh cổng đỏ của trường đại học Tokyo. Hiện nay trường đã chuyển về Nippori với 2 cơ sở và 8 khu kí túc xá dành cho các bạn học sinh. Số lượng học sinh ngày càng tăng đến từ khoảng 40 quốc gia trên thế giới với trên 1200 học sinh theo học.

Picture4

Akamonkai hiện có các khóa học như “Khóa học thông thường”, “Khóa luyện thi vào các trường bậc cao hơn”, “Khóa học business”, “Chương trình thực tập ngắn hạn”. Trong mỗi khóa học, nhà trường đều mời các chuyên gia để giảng dạy, nghiên cứu chương trình giảng dạy và xây dựng các nội dung có hiệu quả cao nhằm giúp các bạn học viên đạt được kết quả như mong muốn. Những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu của du học sinh, trường đã tổ chức các khóa học dựa trên các chương trình giảng dạy được biên soạn mới như “Lớp luyện thi đặc biệt vào các trường bậc cao hơn“, “Lớp business“… để hỗ trợ các bạn học sinh trong mọi phương diện từ khi nhập học cho đến khi tốt nghiệp.

Chính những nỗ lực này đã tạo nên tiếng tăm và trường được đánh giá là trường nhật ngữ suất xắc về cân bằng tổng thể. Với tất cả đội gũ giáo viên ưu tú đang dốc toàn lực hỗ trợ các bạn học viên đã nhập học để có thể đạt được mục tiêu của mình, Akamonkai hướng đến mục tiêu phát triển nguồn nhân lực có thể hoạt động sôi nổi trên khắp thế giới.

Human Power luôn lựa chọn Akamonkai làm nơi nuôi dưỡng nguồn nhân tài tiếng nhật. Human Power với vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và học sinh đang tích cực tiến hành hỗ trợ giới thiệu việc làm cho các bạn du học sinh trường Akamonkai.

Website trường Nhật ngữ Akamonkai: www.akamonkai.ac.jp

Lớp Nhật ngữ Nam Học Akamonkai

Lớp Nhật ngữ Nam học có truyền thống lâu đời là lớp học tiếng Nhật hoàn toàn miễn học phí với giáo viên người Nhật bản xứ nhằm mục tiêu đào tạo những học viên biết tiếng Nhật trở thành những con người ưu tú làm cầu nối gắn kết giữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản.

namhoc

Nam Học (Nam Dương Học Viện) được trường Trung học chuyên nghiệp quốc gia Nhật Bản thành lập tại Sài Gòn vào năm 1942 nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo tài năng cho công cuộc mở rộng phát triển phía Nam với các học viên được tuyển chọn từ Nhật và các nướng láng giềng. Nhưng chỉ sau 3 khóa học, trường đã đóng cửa vào năm 1945 và đến thời điểm đó trường đã có 112 học viên tốt nghiệp sau 3 khóa học. Sau đó vào năm 1991, nhờ nỗ lực của các cựu học viên người Nhật của Nam Dương Học Viện, Hội Văn hóa Nhật – Việt đã ký thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Tổng hợp TP.HCM mở lại lớp “Nhật ngữ Nam học” đào tạo tiếng Nhật miễn phí với mong muốn dẫn đường đến tương lai cho những người yêu tiếng Nhật nhưng không có điều kiện kinh tế. Nhưng đến năm 2009, do các mạnh thường quân của Nam Học đã lớn tuổi và không thể hỗ trợ kinh phí được nữa nên Nam Học một lần nữa bị đóng cửa. Đến tháng 11 năm 2013, trường Akamonkai Nhật Bản đã tiếp quản lại lớp Nhật Ngữ Nam Học và mở lớp lần thứ 3 với tên gọi “Lớp Nhật Ngữ Nam Học Akamonkai” tại trường Đại học Sư phạm TPHCM. Hiện nay đây cũng là văn phòng đại diện của Akamonkai tại TPHCM.

Picture7

Hiện nay Nam Học gồm 2 lớp với 33 học viên và đều đặn tuyển sinh khóa mới hằng năm. Các học viên của Nam Học chỉ cần 1 năm 9 tháng để thi đậu năng lực Nhật Ngữ cấp độ N1, đồng thời cũng được đào tạo những kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Nhật như kỹ năng hội thoại, tác phong công ty Nhật, thông tin về Nhật Bản…Các học viên Nam Học vẫn đang cố gắng phấn đấu từng ngày. Bên cạnh đó, sau khi có được bằng N2 và N1, các bạn học viên Nam Học sẽ được công ty Human Power Vietnam hỗ trợ tìm việc làm tại các công ty Nhật uy tín tại Việt Nam.